NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm bạc: 500g
- Dừa nạo: 500g
- Hành tỏi băm: 1/2M
- Cơm nếp: 1 chén
- Muối, đường, dầu ăn
- Dưa leo, ngò rí, ớt
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Dừa nhồi kĩ, vắt lấy 1 tô nước cốt dừa.
– Tôm cắt bỏ chân, đầu, đuôi và râu, làm sạch.
THỰC HIỆN
Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào săn, nêm 1m muối, 3m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, cho nước cốt dừa vào nấu sôi lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo đều cho tôm thấm gia vị. Rang đến khi nước dừa cạn nổi dầu, vỏ tôm bóng giòn là được.
CÁCH DÙNG
Cho tôm ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc cơm nếp, ăn kèm dưa leo, ngò, ớt.
MÁCH NHỎ
Nên rang nhỏ lửa để dừa và gia vị thấm đều vào tôm.