NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lươn: 300g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Đậu hũ chiên: 200g
- Chuối xanh: 3 trái
- Nước cốt nghệ tươi: 1/2 chén
- Ớt hiểm đập dập: 2 trái
- Chanh: 1 trái
- Lá lốt, lá tía tô, ớt cắt sợi
- Nước nghệ, muối, tiêu, đường
- Hành tỏi băm, mắm tôm, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
-Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn.
-Tiếp tục cho lươn vào, thêm chuối, om khoảng 5 phút. Thêm đậu hũ, 2 trái ớt hiểm, 2M mắm tôm, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1 chén nước, đậy vung, om khoảng 10 phút là được. Trộn tía tô, lá lốt, ớt sợi, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Dùng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Trộn chuối với nước nghệ khi chuối còn nóng sẽ giúp chuối thấm màu đẹp hơn.
– Thịt xào săn tươm mỡ để món ăn nhìn ngon và hấp dẫn hơn.