NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bông cải xanh: 100g
- Bắp non: 50g
- Thịt mực chay: 50g
- Nấm đông cô: 20g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nấm mèo ngâm nở: 10g
- Hành boaro, ngò rí
- Muối, tiêu, đường
- Dầu hào chay, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Phi thơm hành boaro với dầu, cho mực vào xào, tiếp tục cho rau củ vào, nêm 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào chay, 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 ít nước, 1 ít tiêu, xào lửa lớn cho thấm đều gia vị. Tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Cho món ăn ra đĩa, rắc ngò rí, ăn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt lát.
MÁCH NHỎ
Chần các nguyên liệu với nước có pha ít muối giúp nguyên liệu giữ được màu tự nhiên và độ giòn.