NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non: 250g
- Đậu hũ non: 1 miếng
- Cà chua: 1 trái
- Hành lá, ngò rí
- Hành tỏi băm
- Dầu màu điều, gia vị thông thường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành tỏi băm, cho cà chua vào xào thơm, nêm 1/4m muối và 1/4m đường.
– Khi cà bắt đầu nhừ, cho sườn non vào xào với lửa lớn cho săn. Sau đó, cho vào 1M dầu màu điều và 1/2 chén nước, kho lửa nhỏ trong 10 phút cho sườn chín mềm. Cho tiếp đậu hũ vào, kho thêm khoảng 5 phút, nêm thêm 1M nước mắm và hành ngò. Tắt bếp, cho thức ăn ra đĩa.
CÁCH DÙNG
Cho món ăn ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Kho sườn thật mềm mới cho đậu hũ vào để đậu hũ không bị nát.
– Xào cà cho chín mềm để nước xốt có màu đẹp.