Gỏi sò huyết nấm tuyết

Gỏi sò huyết nấm tuyết

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sò huyết: 800g
  • Nấm tuyết ngâm mềm: 80g
  • Hành tím: 100g
  • Húng lủi: 20g
  • Sả non bào mỏng: 2M
  • Mè trắng rang giã sơ: 1M
  • Chanh vắt nước cốt: 1/2 trái
  • Gừng nhỏ đập dập: 1 miếng
  • Dùng kèm: bánh phồng tôm
  • Gia vị thông thường
  • Nước mắm tôm chua, tỏi ớt băm, ớt sừng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sò huyết rửa sạch, luộc vừa chín với nước có pha ít Giấm gạo lên men LISA® và gừng đập dập, tách vỏ lấy thịt, giữ lạnh.
– Nấm tuyết để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím cắt lát mỏng, ngâm nước có pha ít Giấm gạo lên men LISA®, vớt ra để ráo. Húng lủi cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
– Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2M đường, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước mắm, 1M nước mắm tôm chua, 1/3m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® với 1M tỏi ớt băm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi, thêm sả bào, nước cốt chanh, rắc mè rang lên trên, dùng kèm bánh phồng tôm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng làm món khai vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Luộc sò huyết với nước pha giấm và gừng giúp khử mùi tanh của sò huyết.